Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Top các món phụ tùng cần thay mới định kỳ cho xe máy 

Có thể nói việc thay thế phụ tùng định kỳ không chỉ giúp xe máy vận hành trơn tru mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo an toàn. Bài viết hôm nay, VPT Racing xin gửi đến các bạn một số phụ tùng xe máy cần được thay thế định kỳ mà người dùng nên lưu ý nhé!

1. Những phụ tùng xe máy nên thay mới định kì để đảm bảo an toàn

1.1 Má phanh

Nếu hệ thống phanh không đảm bảo, nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng rất cao. Thậm chí còn gây hư hỏng sang các bộ phận liên quan khác như đùm, nhông sên,...nên các bạn cần lưu ý kiểm tra và thay mới sản phẩm nhé.

1.2 Dầu nhớt máy

Dầu máy quá cũ có thể gây hại cho các bộ phận bên trong động cơ, làm giảm tuổi thọ thậm chí phá hỏng động cơ và phải thay mới. Vì vậy, người dùng cũng cần kiểm tra tình dạng dầu nhớt máy động cơ thường xuyên khoảng 2000km thay 1 lần. 

1.3 Ắc quy

Bình điện (ắc quy) hư hỏng có thể khiến xe máy không thể khởi động, hệ thống chiếu sáng bị ảnh hưởng. Theo đó, bộ phận này cũng cần được kiểm tra và sạc bằng các thiết bị chuyên dùng để bình điện hoạt động tốt nhất và bền lâu.

1.4 Lốp xe 

Lốp xe bị mòn sẽ khiến xe máy lưu thông chậm chạp, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và đặc biệt còn gây khó khăn khi điều khiển xe trên đường.

 

Chính vì vậy, người dùng cần phải kiểm tra tình trạng lốp xe thường xuyên xem có bị hư hỏng, rạn nứt, hao mòn hay không và đảm bảo rằng áp suất lốp cần được bơm chính xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Theo đó, người dùng cần kiểm tra dung dịch làm mát định kỳ theo lịch bảo dưỡng của xe để kịp thời phát hiện sự hao hụt, biến chất và thay thế kịp thời.

1.5 Lọc gió

Lọc gió bị bẩn có thể gây xước piston, gia tăng việc tiêu hao nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của các phụ tùng khác. Theo đó, bộ phận này cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng, thay thế định kỳ.

1.6 Bugi

Bugi càng dễ bị mòn và khả năng đánh lửa càng giảm khi chúng ta sử dụng xe trong một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ làm giảm công suất động cơ và tăng tiêu hao nhiên liệu nên chúng ta cầng lưu ý kiểm tra và thay mới khi bugi có dấu hiện hư hỏng.

 

1.7 Nhông xích

Nhông xích là bộ phận truyền tải động cơ phải hoạt động liên tục nên nhanh mòn và hư hỏng theo thời gian.Vì vậy, bộ phận này cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.

2. Chỉ nên mua hàng phụ tùng xe máy chính hãng

Hiện trên thị trường có rất nhiều phụ tùng linh kiện có xuất xứ khác nhau. Phụ tùng chính hãng chỉ có ở các cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng. Đây được coi là phụ tùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua có hoá đơn, thậm chí được bảo hành trong thời gian dài... Thay phụ tùng này vào xe khá yên tâm, tuy nhiên nó có giá cao hơn các phụ tùng cùng loại không chính hãng, xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng sửa xe máy tự do mọc lên khắp nơi.

VPT Racing luôn luôn tự hào là một trong những địa chỉ kinh doanh phụ tùng xe máy chính hãng uy tín được nhiều người biết đến tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm phụ tùng luôn đảm bảo là hàng chính hãng 100% và luôn điều chỉnh chính sách phù hợp để chăm sóc khách hàng tốt nhất. Trong đó là chính sách hậu mãi, chế độ bảo hành cho từng sản phẩm.

Fanpage: https://www.facebook.com/VPTracing

Shoppe: https://shopee.vn/vpt.racing.vn


 

Tìm kiếm tin tức

Danh mục