Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn xi nhan xe máy 2024

Đèn xi nhan là bộ phận có vai trò quan trọng của các phương tiện khi tham gia giao thông trong việc báo hiệu hướng di chuyển. Vậy những vấn đề mà đèn xi nhan xe máy có thể gặp phải khi chúng ta di chuyển trong thời gian lâu dài là gì? Biện pháp khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng đèn xi nhan xe máy

- Đèn báo xi nhan bên trái hoặc phải không hoạt động: Do giắc cắm, dây điện, chui gắn bóng đèn bị trục trặc hoặc do đèn xe bị hỏng, cháy. 

- Bóng đèn xi nhan xe máy không sáng: Bắt nguồn từ cầu chì hoặc công tắc hazard bị hỏng; đồng thời cũng có thể là do công tắc và cục chớp xi nhan bị hỏng khiến đèn xi nhan không sáng.

- Đèn xi nhan xe máy không nháy nhưng vẫn sáng: Thường do cầu chì bị cháy hoặc công tắc bị hỏng. 

Đèn xi nhan nháy quá nhanh hoặc quá chậm: Đèn có thể là do một trong số các bóng đèn bị cháy hoặc do lắp sai kỹ thuật. Ngoài ra, công tắc đèn hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

2. Biện pháp khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng xi nhan xe máy

Như đã nói ở trên, trong quá trình sử dụng xe máy thì đèn xi nhan hỏng là khó tránh khỏi. Bạn có thể thực hiện 1 số cách sau đây trước khi mang xe tới tiệm sửa nhé:

2.1 Kiểm tra rơ le điện từ xe máy

Xi nhan xe máy sáng nhưng không nháy hoặc thậm chí là không sáng thì nguyên nhân có thể là do rơ le điện từ của đèn bị hỏng. Vì vậy, để kiểm tra rơ le điện từ thì hãy tháo rơ le ra; rồi dùng 1 đoạn dây điện để nối 2 đầu cực tại vị trí lắp rơ le. Nếu như đèn xi nhan đã sáng ở cả 2 chiều trái – phải nhưng lại không nháy thì có nghĩa là rơ le bị hỏng và cần phải thay nó.

Nếu thay rơ le mà đèn vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì có thể chuyển đến công tắc điều khiển xi nhan. Vì đèn xi nhan gặp vấn đề cũng có thể là do tiếp mát không tốt.

2.2. Kiểm tra cầu chì xe máy

Kiểm tra từng chiếc cầu chì trong hộp cầu chì tổng bằng cách dùng đèn kiểm tra mạch. Nếu phát hiện cầu chỉ hỏng thì cần phải thay mới để đèn xi nhan xe máy được hoạt động bình thường. 

2.3. Thay xi nhan mới

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các biện pháp trên mà không khắc phục được thì nên thay mới xi nhan cho xe. Chi phí thay đèn xi nhan xe máy sẽ có giá từ 150.000 đến 1.000.000 VNĐ tùy dòng xe và thương hiệu bạn đang sử dụng. 

3. Mua xi nhan xe máy ở đâu uy tín

VPT Racing là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ tùng xe máy chính hãng ở TP.HCM và các tỉnh lân cận hiện nay. Tại đây, kho luôn sẵn tất cả các loại xi nhan xe máy của nhiều thương hiệu hiện nay như SuzukiYamaha - HondaAppi …. để phục vụ quý khách. Đến với VPT Racing, bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi.

Liên hệ tư vấn và mua hàng:
Fanpage: vptracing
Shopee: VPT Racing Official


 

Tìm kiếm tin tức

Danh mục
Viết bình luận của bạn