Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Dọn xe máy chơi tết cần làm những gì?

TẾT 2024 đang đến rất gần, bạn muốn xế yêu của mình thêm nổi bật giữa đám đông và luôn hoạt động ổn định trong những chuyến đi chơi xa thì cần làm ngay những việc sau đây. Bài viết này VPT Racing xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc nâng cấp và bảo dưỡng xe máy để giúp bạn có được một kì nghỉ lễ an toàn và vui vẻ nhé!

1. Những phụ tùng cần nâng cấp bảo dưỡng cho xế cưng dịp lễ

- Bảo dưỡng thay nhớt cho xe đi chơi lễ: Nếu đã đến kỳ hạn thay nhớt và sắp tới đây sẽ có thêm chuyến đi dài thì bạn đừng nên chần chừ gì mà không thay nhớt ngay nhé. Tùy vào quãng đường đi chơi mà bạn nên chọn loại nhớt cho phù hợp với x của mình để tránh xe bị xào máy.

- Bảo dưỡng kiểm tra Bugi cho xe: Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe, cần kiểm tra và thay thế định kỳ vì đầu cực của bugi bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều theo thời gian sử dụng.

- Tân trang thay mới đèn pha: Việc kiểm tra thay mới đèn pha sẽ giúp xế yêu của bạn thêm nổi bật cũng như đảm bảo được độ sáng khi di chuyển vào ban đêm được an toàn.

- Bảo dưỡng thay vỏ xe máy: Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé. 
- Bảo dưỡng hệ truyền động của xe: Nếu bạn nghe những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga,.. thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa hoặc (nhông sên) để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

- Bảo dưỡng vệ sinh nồi xe: Vệ sinh nồi giúp phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe. Từ đó làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài.

 

- Kiểm tra công tắc điện, đèn, còi, bình ắc quy trước khi đi chơi xa lễ: Đây đều là những bộ phận quan trọng cần kiểm tra trước khi đi xa. Bạn có thể mua phụ tùng ở những địa chỉ uy tín để về nâng cấp bảo dững cho xe trước khi bắt đầu chuyến đi chơi lễ để đảm bảo an toàn.

2. Địa chỉ mua phụ tùng xe máy chính hãng chất lượng

VPT Racing là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại phụ tùng xe máy chính hãng hiện nay. Khi đến với VPT Racing, bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về những sản phẩm cần mua để phù hợp với xế yêu cũng như túi tiền của mình. 

Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về những việc cần làm cho xế yêu trước khi thực hiện chuyến đi chơi lễ của mình để đảm bảo an toàn cho bản thân. Chúc bạn vui vẻ!

Fanpage: https://www.facebook.com/VPTracing

Shopee:https://shopee.vn/vpt.racing.vn

Tìm kiếm tin tức

Danh mục
Viết bình luận của bạn