Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Các mẫu bóng đèn Halogen APPi bán chạy nhất hiện nay

Đa số những mẫu xe máy sản xuất tại Việt Nam hiện nay đều trang bị hệ thống đèn bóng halogen cho việc chiếu sáng. Bởi dạng đèn này có chi phí sản xuất khá rẻ và sở hữu cấu tạo không quá phức tạp nhưng có độ bền và tuổi thọ khá cao. Bài viết hôm nay VPT Racing sẽ cùng bạn tìm hiểu về bóng đèn Halogen và những mẫu bóng đèn Halogen Appi được ưu chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Cấu tạo và ưu điểm của bóng đèn Haologen 
1.1 Cấu tạo bóng đèn Halogen

Cấu tạo cốt lõi của bóng đèn Halagen được nhà sản xuất sẽ sử dụng phần lớn thủy tinh thạch anh để làm bóng vì loại vật liệu này chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao từ 5 đến 7 bar. Với nhiệt độ và áp suất cao hơn thủy tinh bình thường nên làm cho dây tóc đèn sáng hơn và tuổi thọ cao hơn bóng đèn dùng dây tóc thường.

Các mẫu bóng đèn Halogen thường chiếu sáng trong dải nhiệt độ từ 4.100-4.300K, tạo ra ánh sáng gần giống ban ngày. Nhưng mẫu có dải nhiệu độ cao khoảng 5.000-6.000K sẽ phát ra ánh sáng hơi xanh và tía. Tuy nhiên, nhiệt độ màu cao không đồng nghĩa sẽ có cường độ sáng mạnh, nó chỉ đơn thuần làm thay đổi màu sắc ánh sáng phát ra nên khi chọn bóng đèn Halogen bạn nên chú ý đặc biệt đến đui bóng, hình dạng, kích thước và nhiệt độ màu của sản phẩm nhé.

1.2 Những ưu điểm của bóng đèn Halogen

Bóng đèn Halogen được ứng dụng công nghệ từ khối khí halogen ngăn hiện tượng mòn do kim loại bay hơi ở nhiệt độ cao khiến dây tóc bị đứt nên có tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt rất nhiều. Sản phẩm có tuổi thọ chiếu sáng trung bình lên đến 1.000 giờ trong điều kiện môi trường thông thường nên chúng ta không cần quá lo lắng đến việc thay thế và sửa chữa định kỳ.

Chi phí thay mới bóng đèn Halogen dao động trong khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy vào chủng loại, công suất và màu sắc của đèn. Vì vậy, bạn hãy luôn thận trọng với loại bóng giá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay. Chúng được làm giả làm nhái từ các thương hiệu nổi tiếng nhưng lại nhanh cháy hoặc dây tóc đặt sai vị trí làm giảm khả năng chiếu sáng trong đêm.

2. Các mẫu bóng đèn Halogen Appi bán chạy nhất hiện nay

Đèn pha có thể nói là một bộ phận không thể thiếu trên các phương tiện xe máy hiện nay tuy có khác nhau tùy theo kiểu dáng hoặc thiết kế của hãng xe, nhu cầu, nhưng thông số kỹ thuật sử dụng gần như giống nhau. 

Các mẫu bóng đèn Halogen xe máy được phân loại theo chân tiếp xúc và công suất chiếu sáng như chui đèn: M5 (H6), H4, H7, HS1, H17, H9, H11. Công suất đèn Halogen dao động từ 18 đến 65W tùy vào các dòng xe máy.

Do kích thước bóng đèn M5 (H6) nhỏ, công suất thấp khoảng 18 ~ 35W và nhiệt độ sinh ra tương đối thấp. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất đã thay thế M5 (H6) bằng HS1 với hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

H4 lớn hơn đáng kể so với M5 (H6) theo một kích thước và tương tự với các thông số kỹ thuật khác. Bóng đèn cũng chứa hai bộ dây tóc xa và gần. Đế của H4 là ba chân, kết nối với nguồn điện của xe được cố định bằng dạng phích cắm.

Liên hệ ngay với VPT Racing để mua sản phẩm bạn nhé!

Link mua sản phẩm: VPT Racing Official

Fanpage: vptracing
 

Tìm kiếm tin tức

Danh mục
Viết bình luận của bạn