Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Sử dụng đèn pha xe máy như thế nào đúng cách

Có thể nói đèn pha là một bộ phận rất quan trọng đối với xe máy khi di chuyển vào ban đêm. Vậy sử dụng đèn như thế nào khi điều khiển xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Phân biệt chế độ Pha và Cốt (Cos) trong đèn pha xe máy

Chúng ta cần phân biệt và hiểu rõ hai chế độ đèn pha (chiếu sáng xa) và đèn cốt (chiếu sáng gần) trên xe máy để sử dụng đèn an toàn khi tham gia giao thông. Đèn pha APPi là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất tại VPT Racing vì có độ hoàn thiện cao và chất lượng chiếu sáng vượt trội, bạn có thể tham khảo và chọn cho xế yêu của mình để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Chế độ pha là đèn chiếu xa có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu xa hơn và tầm nhìn cao hơn, giúp người điều khiển xe thấy được chướng ngại và các biển báo từ xa. Đèn pha cho góc chiếu cao và cường độ mạnh sẽ làm cản trở tầm nhìn và gây khó chịu những lái xe đi ngược chiều hoặc ngay cả những lái xe đi cùng chiều ở phía trước. Vì thế chúng ta không nên quá lạm dụng chế độ pha khi di chuyển để tránh gây tai nạn bởi lái xe đối diện hoặc cùng chiều do không thể quan sát tình hình giao thông để phản xạ kịp thời.

Chế độ đèn cốt (cos) sẽ cho cường độ ánh sáng vừa và chiếu sáng ở tầm gần, giúp người lái xe quan sát được những chướng ngại vật trên đường ở tầm gần. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là tầm chiếu gần khiến bạn quan sát được ít hơn và khó xử lý sớm những tình huống trong trường hợp đi tốc độ cao, đặc biệt là khi di chuyển nhanh.

2. Cách sử dụng đèn pha xe máy khi di chuyển đúng cách

Ngày nay, đèn pha xe máy ngày càng cải tiến với sự ra đời của nhiều bóng đèn siêu sáng cho khả năng chiếu sáng vượt bật. Tuy nhiên, nếu người điều khiển xe không sử dụng đúng cách thì chiếc đèn pha lại vô tình tạo ra những sự khó chịu và đôi khi là gây ra những tai nạn đáng tiếc trong khi tham gia giao thông.

Vì vậy, trong tùy trường hợp mà bạn nên dùng đèn chiếu xa hay đèn chiếu gần cho phù hợp. Dưới đây là một số cách sử dụng đèn pha bạn nên tham khảo:

+ Với những chiếc xe không có công tắc tắt đèn pha, khi di chuyển vào ban ngày bạn nên chuyển sang chế độ đèn cốt hoặc có thể chuyển sang chế độ đèn sương mù để khiến nhiều người đối diện không bị khó chịu và bảo vệ ắc quy.

+ Khi di chuyển vào ban đêm bạn có thể sử dụng đèn cốt để di chuyển, trong trường hợp đường vắng bạn có thể sử dụng đèn pha để tăng tầm quan sát.

 

+ Không nên lắp các loại đèn pha sai công suất và không đúng chuẩn với chóa đèn của xe khiến lóa mắt và nguy hiểm cho người đi ngược chiều.

3. Địa chỉ mua đèn pha xe máy chất lượng và uy tín

VPT Racing là đại chỉ phân phối phụ tùng xe máy chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh được rất nhiều khác hàng tin tưởng và lựa chọn. Nhằm đáp ứng nhu cầu thay thế và nâng cấp đèn pha cho từng chiếc xế khác nhau, VPT Racing chuyên cung cấp tất cả những sản phẩm đèn pha APPi cho nhiều dòng xe hiện nay như Honda, Yamaha, Suzuki,.. với giả phù hợp và chất lượng hàng đầu TPHCM.

Để được tư vấn lựa chọn các sản phẩm đèn pha phù hợp với xe của mình, quý khách vui lòng gọi hotline 070 28 28 070, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất!

Fanpage: VPT Racing
Shopee: VPT Racing Official


 

Tìm kiếm tin tức

Danh mục