Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Những lưu ý khi chọn mua nhông sên dĩa cho xe máy

Nhông sên dĩa được xem là một trong những phụ tùng quan trọng nhất trên xe máy, ảnh hưởng trực tiếp đến sự mượt mà và an toàn trong quá trình vận hành. Vì vậy, việc kiểm tra và bảo dưỡng nhông sên định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của VPT Racing để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi sử dụng nhông sên dĩa trên xe máy bạn nhé!

1. Lý do khiến nhông sên dĩa xe náy mau hư hỏng

1.1 Nhông sên dĩa bị bám bụi bẩn và bùn đất trong thời gian dài

Nguyên nhân chính góp phần vào việc hủy hoại nhông sên dĩa nhanh chóng là việc để chúng bị ô nhiễm quá nhiều bụi bẩn và bùn đất. Trong mùa mưa kéo dài, việc bám dính nhiều bùn đất và bụi bẩn lên nhông sên là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta có thói quen chờ mưa ngừng trước khi làm sạch nhông sên dĩa hoặc rửa xe, điều này có thể gây bám bùn đất và gỉ sét, khiến nhông sên bị hư hỏng. Để duy trì trạng thái tốt nhất cho phụ tùng xe máy, đặc biệt là nhông sên dĩa, việc làm sạch thường xuyên là rất quan trọng và cần thiết.

Dĩa sau xe máy MCS

1.2 Không chăm nhớt, tra dầu mỡ thường xuyên để bảo vệ nhông sên dĩa

Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của phụ tùng xe máy, đặc biệt là bộ phận nhông sên dĩa, việc tra dầu mỡ đều đặn và thích hợp là rất quan trọng. Trong quá trình vận hành, nhông sên dĩa phải chịu mài mòn và va đập mạnh, dẫn đến khả năng hư hỏng cao. Việc tra dầu mỡ định kỳ giúp bảo vệ nhông sên khỏi gỉ sét và cải thiện quá trình ma sát. Hãy nhớ kiểm tra và tra dầu mỡ thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho xe của bạn.

1.3 Không kiểm tra và thay nhông sên dĩa theo định kì

Một trong những nguyên nhân nữa khiến nhông sên dĩa bị hư hỏng và ảnh hưởng đến hoạt động của xe là do việc thay nhông sên dĩa quá chậm trễ. Khi nhận thấy nhông sên dĩa có các dấu hiệu cần được thay mới, bạn nên ngay lập tức thay thế để tránh những tổn hại không đáng có cho xe và chính bạn trong quá trình di chuyển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên chú ý đến việc bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng xe máy, bao gồm cả nhông sên dĩa.

Nhông sau xe máy MCS

1.4 Tự ý thay đổi thông số nhông dĩa theo sở thích của mình

Việc tự điều chỉnh thông số nhông sên dĩa của phụ tùng xe máy là một thực tế phổ biến. Thông thường, các xe máy được sản xuất với hệ thống nhông sên dĩa có thông số mặc định khác nhau cho từng dòng xe. Tuy nhiên, người dùng thường muốn điều chỉnh thông số này để phù hợp với điều kiện sử dụng của mình. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này có thể gây hư hỏng cho nhông sên dĩa của xe máy.

2. Những lưu ý khi chọn nhông sên dĩa cho xe máy

Để đảm bảo hiệu suất tối đa cho chiếc xe của bạn, việc chọn nhông sên dĩa phù hợp là rất quan trọng. Để làm điều này, bạn cần nắm vững kiến thức về xe máy và tìm hiểu thông tin về phụ tùng xe máy, đặc biệt là nhông sên dĩa. Sau đây là một số lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm nhông sên dĩa phù hợp với xế yêu của mình.

+ Chọn nhông sên dĩa phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng: Hãy chọn bộ nhông sên dĩa có thông số phù hợp với xe máy của bạn. Bạn có thể tính thông số này bằng cách chia số răng dĩa sau cho số răng nhông trước. Điều này sẽ đảm bảo xe vận hành với hiệu suất tốt nhất. Lưu ý rằng mỗi loại xe có thông số nhông sên dĩa khác nhau.

Bộ nhông sên dĩa Enkei và MCS

+ Chọn tỉ số truyền nhông sên dĩa phù hợp: Tỉ số truyền nhông sên dĩa được xác định bởi số răng ở nhông trước và dĩa sau. Thay đổi 1 răng ở nhông trước sẽ tương đương với thay đổi 3 răng dĩa sau.

3. Mua nhông sên dĩa ở đâu uy tín chất lượng

Nếu bạn đang lo lắng vì chưa tìm thấy một đơn vị cung cấp phụ tùng xe máy chính hãng, đặc biệt là nhông sên dĩa, với giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay thì hãy liên hệ ngay với VPT Racing nhé!

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những bộ phụ tùng chất lượng cao, chính hãng, và cung cấp chế độ bảo hành ưu việt. Sản phẩm nhông sên dĩa mà chúng tôi cung cấp đều là hàng cao cấp, có thương hiệu xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều dòng xe hiện nay.

Nhông sên dĩa chính hãng

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn nhông sên dĩa phù hợp cho chiếc xe của mình. Hãy luôn tìm hiểu và chọn những phụ tùng xe máy chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt cho xe của bạn.

………………………

Fanpage: VPT Racing

Shoppe: VPT Racing Officia

Tìm kiếm tin tức

Danh mục
Viết bình luận của bạn