Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Những lưu ý khi chọn mua căm ( nan hoa) cho xe máy 

Vành xe máy máy là một trong những bộ phận được nhiều biker quan tâm khi nâng cấp cho xế yêu của mình. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn cho mình mẫu vành đúc hay vành nan hoa. Bài viết hôm nay, VPT Racing sẽ đưa ra những lưu ý khi khi chọn phụ tùng xe máy căm (nan hoa) để phù hợi với thông số của vành xe cho xế yêu của mình nhé!

1. Khái niệm và ưu điểm của vành nan hoa xe máy

Vành nan hoa có cấu tạo gồm nhiều đũa hay còn gọi là chấu xe sẽ kết nối giữa trục giữa và vành xe. Sản phẩm thường được làm từ nhôm hoặc thép không gỉ có khả năng chịu lực cao. Các vị trí chấu được làm từ thép, nhôm hoặc sợi carbon có độ bền cao vì đây là bộ phận chị lực, giảm sóc khi xe di chuyển

So với vành đúc thì vành nan hoa sẽ giúp xe di chuyển nhẹ và linh động hơn vì sản phẩm có trọng lượng tương đối nhẹ. Phụ tùng xe máy vành nan hoa khó cong vênh khi va chạm và rất dễ để nắn lại. Ngoài ra, Sản phẩm vành nan hoa hấp thụ lực tốt qua nhiều bộ phận như lốp, vành hay bộ phận giảm xóc và đặc biệt các đũa xe của vành nan hoa có khả năng giảm xóc cực kì tốt.

2. Những lưu ý khi chọn mua căm (nan hoa) xe máy 

2.1 Ý nghĩa của thông số căm xe máy 
Phụ tùng xem máy nói chúng và căm xe máy nói riêng, chúng ta cần hiểu kĩ về những thông số của chúng mới có thể tìm mua đúng sản phẩm thay thế. Thông số căm nan hoa xe máy chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên bao bì sản phẩm.

Sau đây là một ví dụ về thông số căm nan hoa 9/10 x 184 cho bạn tham khảo:
 - Thông số 9/10 là đường kính lỗ chân căm, tính bằng thước đo Gauge
 - 184 là thông số độ dài từng cây căm, tính bằng thước đo milimet.
- Sử dụng căm bản bự cho niềng zin bạn cần phải khoan lỗ chân căm mới có thể gắn vừa.
- Với xe Honda vành 17 inch: thông số căm 157 dùng cho phanh cơ, phanh đĩa dùng căm 184.
- Với xe Yamaha vành 17 inch: thông số căm 184 dùng cho phanh đĩa, phanh cơ dùng căm 157 (Đùm Lớn) và căm 149 (Đùm nhỏ).

2.2 Lưu ý khi chọn mua phụ tùng căm (nan hoa) xe máy 

Việc chọn phụ tùng xe máy bánh căm xe cho bất cứ loại xe gì thì ngoài giá thành bạn cũng nên chọn thương hiệu tốt, chính hãng giúp đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý những thông số ghi trên bộ bánh căm để có sự lựa chọn phù hợp.

Thông số căm sử dụng cho phanh đĩa, thắng đùm gắn bánh trước hoặc bánh sau đều có thông số riêng biệt. Bánh căm (Nan Hoa) cho xe số, tay ga, xe côn tay thông dụng với các mã 149, 157, 184.

3. Mua căm đùm niềng xe máy ở đâu chất lượng, uy tín với giá tốt 2023

VPT Racing hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối phụ tùng xe máy, đồ chơi xe máy uy tín tại Hồ Chí Minh dành cho nhiều dòng xe côn tay, xe số, moto hiện nay. VPT Racing luôn mong muốn đồng hành và chia sẻ cùng bạn những trải nghiệm tốt nhất từ những sản phẩm phụ tùng và đồ chơi xe máy hiện nay. Bên cạnh đó, VPT Racing còn hội tụ đội ngũ nhân viên tư vấn kinh nghiệm và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách!

Liên hệ ngay để mua phụ tùng xe máy chính hãng:

Fanpage: vpttracing

Shopee: VPT Racing Official


 

Tìm kiếm tin tức

Danh mục