Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị hụt ga 2023

Hiện tượng hụt ga khi tăng tốc là một vấn đề thường gặp và phổ biến trên nhiều dòng xe máy hiện nay bao gồm cả xe số, xe côn tay. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng đó và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng VPT Racing tìm hiểu qua bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị hụt ga

Để khắc phục lỗi này, bạn cần xem xét việc kiểm tra và thay thế các phụ tùng xe máy liên quan, như bộ nạp xăng, bộ lọc không khí, buồng cháy và bộ cảm biến. Bằng cách thực hiện những bước kiểm tra và thay thế phụ tùng xe máy chính xác, bạn có thể giải quyết vấn đề hụt ga và đảm bảo hoạt động ổn định của xe máy.

1.1    Xe máy bị hụt ga do bị nghẹt xăng

Nếu xe máy của bạn đang hoạt động bình thường nhưng đột ngột bị hụt ga, có thể nguyên nhân là do xăng không được phân phối đều, dẫn đến buồng đốt thiếu xăng trong một số trường hợp. Tình trạng này sẽ gây ra sự ngừng đột ngột khi bạn đang di chuyển. Nếu lượng xăng xuống buồng đốt không đủ, có thể do mạch dẫn xăng bị bẩn, gây tắc nghẽn. 

 

Khi gặp tình trạng này, bạn nên giảm ga hoàn toàn và từ từ tăng ga để tiếp tục di chuyển bình thường. Để khắc phục triệt để tình trạng này, hãy đến trung tâm phụ tùng xe máy để làm sạch bộ chế hòa khí và làm thông thoáng các tia phun xăng, từ đó giải quyết tình trạng hụt ga của xe.

1.2    Xe máy bị hụt ga do dùng xăng không phù hợp với động cơ xe

Hầu hết phụ tùng xe máy hiện nay đều được thiết kế để sử dụng xăng A95 với tỉ số nén cao hơn. Nếu bạn sử dụng xăng A92 cho động cơ A95, điều này có thể gây ra tình trạng hụt ga bất ngờ và không tương thích. Vì vậy, để khắc phục lỗi hụt ga này, hãy đảm bảo sử dụng xăng phù hợp với loại xe của bạn. Đồng thời, hạn chế đổ lẫn lộn hai loại xăng với nhau và chọn mua xăng từ những nguồn uy tín để tránh việc đổ phải các loại xăng lẫn tạp chất.

1.3    Xe máy bị hụt ga do Bugi xe bị lỗi

Hệ thống điện của xe máy gặp sự cố có thể dẫn đến việc hụt ga. Nếu bạn phát hiện rằng bugi bị hỏng, bị bám đầy bụi bẩn, muội than hoặc có khoảng cách giữa 2 chấu quá lớn, thì hệ thống điện của bạn sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt là khi bạn lái xe trong điều kiện mưa hoặc ngập nước, có thể dẫn đến tình trạng hụt ga chết máy

 

Nếu bugi của xe bạn gặp tình trạng như vậy, bạn cần gõ nhẹ lên điện cực cong để thu hẹp khoảng cách giữa 2 điện cực lại khoảng nửa ly. Sau đó, hãy rửa sạch bugi bằng dầu máy, lau khô và có thể sử dụng khí nén từ máy nén khí để làm khô bugi trước khi lắp lại một cách cẩn thận và thật chặt. Tuy nhiên, nếu xe gặp lỗi này tốt nhất bạn nên tới các cửa hàng phụ tùng xe máy chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

1.4 Xe bị hụt ga do xu pap bị kênh

Trong trường hợp phụ tùng xe máy Xu páp bị kênh, sẽ gây ra một khe hở trong động cơ, làm giảm áp suất nén và chất thải từ quá trình đốt nhiên liệu sẽ bị kẹt vào miệng xú páp. Điều này dẫn đến việc Supap không thể đóng kín sẽ khiến xe bị hụt xăng, tắt máy đột ngột. Khắc phục vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần tháo bu-gi, thêm chút nhớt vào lỗ bu-gi, sau đó lắp lại và khởi động lại. Như vậy, xe sẽ khởi động lại và loại bỏ chất bẩn.

1.5 Xe hụt ga do bị hỏng dây dẫn xăng

Khi ống dẫn xăng bị tắc, nhiên liệu sẽ không thể lọt vào buồng đốt, gây ra sự cản trở trong hoạt động của xe khiến xe bị hụt ga. Lỗi hệ thống truyền xăng cũng gây ra vấn đề tương tự. Lỗi này thể do có chất lạ trong bình xăng hoặc nước dính vào nhiên liệu... 

 

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe để thực hiện việc thông ống dẫn xăng và loại bỏ cặn bẩn trong bình xăng. Điều này đảm bảo an toàn cho xe của bạn vì lỗi này tương đối khó không thể tự khắc phụ tại nhà. 

2. Mua phụ tùng xe máy ở đâu chính hãng, chất lượng?

Phụ tùng xe máy VPT Racing là một trong những địa chỉ tin cậy và uy tín dành cho những ai đang cần mua phụ tùng xe máy chất lượng. Các sản phẩm phụ tùng và đồ chơi xe máy tại VPT Racing đều là hàng chính hãng, được nhập trực tiếp không qua trung gian nên có giá thành mềm hơn so với các đơn vị khác. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong việc kinh doanh, buôn bán sỉ lẻ phụ tùng xe máy, chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn cho khách hàng, đối tác lựa chọn nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng. Liên hệ ngay với VPT Racing để được tư vấn và báo giá về những sản phẩm phụ tùng xe máy mà bạn đang cần nhé!

………………………
𝐖𝐄𝐁: 𝐕𝐏𝐓𝐑𝐀𝐂𝐈𝐍𝐆.𝐕𝐍 , 𝐕𝐔𝐀𝐏𝐇𝐔𝐓𝐔𝐍𝐆.𝐂𝐎𝐌.𝐕𝐍, 𝐕𝐔𝐀𝐏𝐇𝐔𝐓𝐔𝐍𝐆.𝐍𝐄𝐓
𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄: https://shopee.vn/vpt.racing.vn
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟕𝟎.𝟐𝟖𝟐𝟖.𝟎𝟕𝟎- 𝟎𝟕𝟎.𝟕𝟕𝟖𝟖.𝟎𝟕𝟎
Đị𝐚 𝐜𝐡ỉ: 𝟔𝟕 đườ𝐧𝐠 𝐬ố 𝟖 𝐊𝐃𝐂 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐒ơ𝐧 𝐡𝐮𝐲ệ𝐧 𝐁ì𝐧𝐡 𝐂𝐡á𝐧𝐡, 𝐇𝐨 𝐂𝐡𝐢 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐂𝐢𝐭𝐲, 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦

Tìm kiếm tin tức

Danh mục