Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Mẹo xử lý đề xe máy không nổ tại nhà

Sự cố không khởi động được xe máy là một trong những vấn đề phổ biến thường xảy với nhiều người hiện nay. Vậy làm cách nào để khắc phục được sự cố trên mà không cần đến cửa hàng sửa xe. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục đơn giản sự cố không đề được xe máy tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian. Để đảm bảo sửa chữa hiệu quả, hãy sử dụng phụ tùng chính hãng cho xe máy của mình bạn nhé!

1. Nguyên nhân xe máy đề không nổ

1.1 Ắc quy hư hoặc bị yếu điện
Để xác định xem phụ tùng ắc quy xe máy có đủ điện hay không, quý khách có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra đèn xe. Phương pháp kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần cắm chìa khóa và bật đèn lên, sau đó quan sát đèn đồng hồ, đèn pha và đèn hậu.

 

Nếu khi bật chìa khóa mà không thấy đèn sáng, điều đó có nghĩa là ắc quy đã hết điện. Trong trường hợp đèn sáng nhưng sáng yếu hơn, điều đó có thể cho thấy bình ắc quy bị yếu điện. Để đảm bảo chất lượng và sự an toàn, quý khách nên lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng.

1.2 Do bộ phận nút đề bị hư hỏng
Một nguyên nhân khả thi khi đề xe máy không nổ có thể là do phụ tùng đề bị hỏng. Hỏng đề có thể được xác định qua hai tình huống sau đây: Thứ nhất, khi nhấn nút đề mà không có bất kỳ sự phản ứng nào xảy ra, rất có thể công tắc phanh hoặc công tắc đề đã bị hỏng. Thứ hai, nếu khi nhấn nút đề mà có tiếng "tạch" liên tục phát ra từ phần thân xe, có thể là rơ le đề đã bị hỏng. 

Trong trường hợp này, dù nguồn điện đủ nhưng củ đề không quay. Điều này có thể do củ đề bị cục, chổi than mòn... Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tốt nhất, hãy lựa chọn phụ tùng xe máy chính hãng cho xế yêu của mình.

1.3 Do bugi bị chết hoặc hệ thống phun xăng Fi
Nếu bạn đã thử hết 2 lý do trên mà xe vẫn không nổ thì có thể là do sự cố xảy ra với bugi hoặc hệ thống phun xăng điện tử. Bugi có thể gặp sự cố như bị chết hoặc bị ngợp xăng, gây ra việc không thể đề xe máy.

 

Nếu không nghe thấy tiếng rè rè phát ra khi bật máy, có nghĩa là hệ thống phun xăng điện tử đang gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng phụ tùng xe máy chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động của xe.

2. Mẹo khắc phục đề xe máy không nổ tại nhà

+ Nếu ắc quy gây ra sự cố không thể khởi động động cơ xe máy, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một ắc quy khác. Hãy kết nối hai ắc quy với nhau bằng cách nối cực dương (+) và cực âm (-) tương ứng. Hãy nhớ không nối sai cực. Nếu sau khi khởi động thành công, bạn nên đến cửa hàng phụ tùng chính hãng để thay thế ắc quy mới cho xe.

+ Khi bị hỏng đề, việc nhấn nút đề không gây ra bất kỳ hiện tượng nào. Để tạm thời khắc phục, bạn có thể đạp cần khởi động. Nếu việc đạp cần khởi động vẫn không thành công, hãy thử gạt chân chống lên sau đó đề lại. Vì hiện nay, các mẫu xe ga thường tích hợp phanh và chân chống thành một. Nếu gạt chân chống mà vẫn không đề được thì bạn cần đưa xe đến tiệm sửa xe để thợ kiểm tra và thay thế nút đề nhé! 

+ Đối với việc bugi hỏng:  Nếu bugi bình thường nhưng lại có mùi xăng xộc lên thì các bạn tháo bugi sau đó lau sạch. Tiếp đó, các bạn lấy vải khô nhét vào chỗ cắm bugi và đề lại. Lưu ý không vặn tay ga. Sau khi đề lại khoảng 2 đến 3 lần thì các bạn lắp lại bugi rồi đề ngắt quãng và vít nhẹ ga.  Đối với việc hệ thống phun xăng điện tử bị hỏng chúng ta chỉ có thể gọi thợ về nhà sửa hoặc dắt xe ra tiệm.

Mong rằng những chia sẻ về nguyên nhân chính và cách khắc phục hiện tượng đề xe máy không nổ của bài viết trên sẽ giúp bạn có cách khắc phục kịp thời, tránh xe bị hư hỏng nặng hơn. Đồng thời chúng ta nên chăm sóc và bảo dưỡng xe máy thường xuyên, định kỳ với những phụ tùng xe máy chính hãng để xe ổn định và không gặp những phiền toái mỗi khi sử dụng bạn nhé!

Mua phụ tùng xe máy chính hãng tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/VPTracing

Shopee: https://shopee.vn/vpt.racing.vn

Tìm kiếm tin tức

Danh mục