Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Mẹo căn chỉnh và phục hồi bình xăng con xe máy đúng cách

Xế yêu của bạn có hiện tượng bị hao xăng, chạy không được mượt thì đó là dấu hiệu của bình xăng con có vấn đề. Để xe có thể chạy dễ dàng hơn nhanh hơn, đỡ tiêu tốn nhiên liệu chúng ta cần phải kiểm tra và căn chỉnh lại phụ tùng xe máy bình xăng con cho xe sao phù hợp. Bài viết sau đây, VPT Racing sẽ mách cho bạn các mẹo nhỏ căn chỉnh bình xăng con mà hầu hết ai cũng có thể làm được để giúp xe hoạt động tốt hơn nhé!

1. Khái niệm bình xăng con xe máy

Bình xăng con còn được gọi là bộ chế hòa khí có nhiệm vụ làm tơi xăng lỏng và cấp chúng cho buồng đốt với tỷ lệ tốt và hợp. 

Phụ tùng xe máy bình xăng con là bộ phận nếu dùng quá lâu sẽ xuất hiện nhiều lỗi mà chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra xem nó có vận hành tốt hay không, nếu không thì cần phải tiến hành sửa chữa thay thế. 

2. Công dụng của bình xăng con (bộ chế hòa khí)

Bình xăng con có nhiệm vụ trộn đều xăng gió, giúp việc đốt cháy nhiên liệu giúp xe di chuyển một cách dễ dàng. Có trách nhiệm đưa nhiên liệu căn theo lương gió và công suất của máy để tiến hành.  Bình xăng con còn điều chỉnh lượng gió thông qua dung tích của máy.

Những lỗi của phụ tùng xe máy bình xăng con mà bạn cần kiểm tra và sửa chữa:
-  Xe có tiếng kêu lạ khi di chuyển 
- Việc đề ga và nổ máy khó khăn 
- Động cơ xe bị yếu khi leo dốc hay chở nặng
- Bu-gi của xe có nhiều muội than bẩn bám vào làm cho xe hoạt động kém.
- Xuất hiện nhiều khói đen khi nổ máy và di chuyển.
- Xe dễ bị chết máy khi sử dụng, việc khởi động trở nên khó khăn hơn.

3. Một số mẹo căn chỉnh sửa chữa bình xăng con xe máy

3.1 Kiểm tra bộ hòa khí

Việc đầu tiến chính là kiểm tra lại bộ chế hòa khí của xe xem có bị dính cặn bẩn hay không, kiểm tra khe hở gic lơ. Lọc gió cũng là bộ phận quan trọng cần kiểm tra vì khi lọc gió có cặn bẩn và bị tắc nghẽn khiến cho động cơ dễ hoạt động trong việc bị thiếu khí, làm cho việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn khi sử dụng.

3.2 Căn chỉnh vít gió và ga lăng ti 

Dựng chân chống giữa, rồi dùng tua vít vặn cả vít gió và ga lăng ti theo chiều của kim đồng hồ. Để có thể tiến hành nới lỏng ga lăng ti khoảng tầm hai vòng. Rồi tiến hành nổ máy khoảng vài phút.

Tiến hành xác định được vị trí cần vặn vít khi xe được khởi động lên đều, ổn định. Sau đó tiến hành nới lỏng tiếp vít gió lúc này động cơ sẽ hoạt động mạnh hơn. Khi tiến hành xong thì cần đưa vít gió về chính giữa điểm vừa xác định.

Cuối cùng điều chỉnh lại ga lăng ti cho tới khi may hoạt động đều và nổ ổn định. Còn nếu như vòng tua máy thấp làm cho khó khăn hơn trong việc động cơ hoạt động không tốt, làm khởi động cũng gặp khó khăn. 

Chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra bộ chế hòa khí để đảm bảo nó còn hoạt động tốt sẽ giúp cho động cơ xe máy hoạt động luôn ổn định. Nếu bạn cần tư vấn hay cần mua phụ tùng xe máy bình xăng con thay thế cho xế yêu của mình thì liên hê ngay với VPT Racing để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!
………………………
Fanpage: VPTracing

Shopee: VPT Racing Official

Tìm kiếm tin tức

Danh mục
Viết bình luận của bạn