Tư vấn phụ tùng xe Honda: 0979608876 Yamaha: 0979608876 Suzuki: 0979608876
Phụ Tùng Xe Máy Racing

Có nên thay gắp nhôm cho xe máy? Những mẫu gắp được ưu chuộng hiện nay

Gắp sau xe là một phụ tùng xe máy có cấu trúc đặc biệt, được thiết kế để tăng tính bền và khả năng chịu đựng các tác động từ ngoại lực và nội lực, ảnh hưởng đến lực xoắn của động cơ thông qua hệ truyền động. Vì vậy, có nên thay gắp nhôm sau độ cho xe máy không và các mẫu nào được ưu chuộng nhất hiện nay? Chúng ta cùng VPT Racing tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Lý do nên thay gắp nhôm sau cho xe máy

Sử dụng gắp nhôm xe máy đem lại hiệu quả vượt trội so với gắp zin xe, nhờ tính nhẹ và độ cứng chắc của nó. Gắp sau cứng chắc giúp xe hoạt động ổn định bất kể là chạy nhanh hay tăng tốc đột ngột, xe vẫn luôn duy trì sự ổn định và đảm bảo an toàn. Việc sử dụng phụ tùng xe máy chất lượng như gắp nhôm xe máy sẽ mang lại trải nghiệm lái xe mượt mà và an toàn hơn.

Ngoài việc tạo nên một diện mạo đẹp hơn cho xe, gắp nhôm xe máy còn giúp biker thể hiện cá tính mạnh mẽ hơn rất nhiều. Dựa trên những chiếc xe độ của những người yêu thích tốc độ trước đây, chúng ta có thể thấy họ thường hàn thêm các tấm sắt vào gắp sau để gia cố cứng thêm. Điều này giúp xe độ chạy ổn định hơn ở tốc độ cao.

2. Phân loại mẫu gắp sau xe máy hiện nay

Sử dụng gắp phụ tùng xe máy nhôm sẽ đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và linh hoạt khi di chuyển ở tốc độ cao. Hiện nay, gắp nhôm được chia thành hai loại: gắp đôi và gắp đơn.

+ Gắp nhôm xe máy đôi: Phụ tùng phù hợp cho các dòng xe máy phổ thông như Exciter hay Winner. Ưu điểm của gắp nhôm đôi là giá thành hợp lý và đảm bảo vận hành ổn định. Tuy nhiên, việc lắp đặt và căn chỉnh sên để tránh làm lệch, hư bộ truyền động và lốp xe sẽ đòi hỏi thời gian và công sức.

+ Gắp đơn xe máy: Được sử dụng cho các dòng xe moto PKL. Ưu điểm là thiết kế cá tính, năng động. Tuy giá thành cao hơn so với các loại khác nhưng cách lắp đặt đơn giản, đảm bảo độ chính xác cao và không gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác của xe.

3. Những mẫu gắp nhôm được ưu chuộng tại VPT Racing hiện nay

Gắp nhôm Honda Wave 110 / DBS

Gắp nhôm Suzuki RGV120 / Kepspeed

Gắp nhôm Yamaha Exciter135 / Kepspeed

Thông tin trình bày ở trên là những chia sẻ về tính cần thiết của việc thay gắp nhôm cho phụ tùng xe máy độ cũng như các mẫu gắp nhôm xịn sò được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phận hỗ trợ tuyệt vời này dành cho xe máy. Cần phụ tùng xe máy chính hãng hãy liên hệ ngay với VPT Racing bạn nhé!

Fanpage: vptracing

Shopee: VPT Racing Official

Tìm kiếm tin tức

Danh mục